Wednesday, 10/08/2022 - 11:30|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu Học Hòa Ninh I

NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH - TRƯỜNG TIỂU HỌC HÒA NINH 1

Sách là tri thức bách khoa của nhân loại. Để có những kiến thức bổ ích cho học tập và cho cuộc sống chúng ta cần đọc sách.

     Hiểu rõ tầm quan trọng của đọc sách, trong những năm qua, dưới sự chỉ đạo của Sở GD-ĐT tỉnh Lâm Đồng và phòng GD-ĐT huyện Di Linh, các nhà trường đã triển khai thực hiện hết sức hiệu quả công tác thư viện cũng như hoạt động đọc sách. Đến nay, phong trào đọc sách đã trở thành một nét đẹp văn hóa trong đời sống học đường của các trường TH trong huyện Di Linh. Để tạo thói quen và rèn luyện ý thức đọc sách cho học sinh, trường Tiểu học Hòa Ninh 1 đã triển khai xây dựng góc thư viện trong mỗi lớp học, xây dựng thư viện thân thiện, để tranh thủ giờ ra chơi, đầu giờ học, hay kết thức buổi học, trong lúc đợi ăn cơm bán trú các em học sinh có thể tranh thủ đọc sách. Bên cạnh đó, hàng năm vào ngày hội đọc sách nhà trường đều tổ chức các hoạt động thu hút học sinh tham gia.

        Hưởng ứng phong trào chung của ngày hội đọc sách năm học 2020-2021. Hôm nay, ngày 19 tháng 4 năm 2021, trường Tiểu học Hòa Ninh 1 đã tổ chức "Ngày hội đọc sách". Ngày hội diễn ra với nhiều hoạt động thiết thực, phong phú như: kể chuyện theo sách, tuyên truyền giới thiệu sách,...

      Thông qua các hoạt động này đã góp phần tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh có điều kiện giao lưu học tập, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, góp phần thực hiện phong trào “Trường học thân thiện - Học sinh tích cực”. Tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh; giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng tư duy, sáng tạo cho học sinh…

Cô Hoàng Thị Hoài Thu - Chia sẻ về các loại sách được trưng bày

 

Lớp 1a1 hăng say nghe đọc sách từ GVCN

Lớp 1a2

Khối lớp 2

Lớp 3a1

Lớp 3a2

 

Khối lớp 4

Lớp 5a2…

"Ngày hội đọc sách" trường Tiểu học Hòa Ninh 1 đã tổ chức thành công và nhận được sự tham gia nhiệt tình từ phía các thầy cô, PHHS, HS trong nhà trường. Kết thúc "Ngày hội đọc sách" học sinh được thỏa thích đọc những cuốn sách hay, ý nghĩa tại những gian trưng bày của trường.

Thầy Hiệu trưởng trao cờ Sao đọc sách trong tháng cho HS đọc nhiều sách.

 Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, “Sách” đóng vai trò rất quan trọng, là chìa khóa vạn năng mở cánh cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người. “Sách” thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên, dạy cho chúng ta biết sống có ích và sống có lý tưởng. Có thể nói “Sách” là người bạn tâm giao chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn sâu kín trong chúng ta. Và từ lâu đã trở thành nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống của con người. Lê Nin đã nói “Không có sách thì không có trí thức, không có trí thức thì không có chủ nghĩa Xã hội và chủ nghĩa Cộng sản”. Bởi sách là kho tàng, tri thức của nhân loại là tài sản vô giá, vì vậy, con người đã xây dựng nhiều nơi để lưu gữi bảo quản và giữ gìn sách, báo, tài liệu.

Chắn chắn sau "Ngày hội đọc sách" này học sinh sẽ biết cách tìm những cuốn sách bổ ích và phù hợp để đọc. Các em sẽ thấy được:

"Sách là kho tàng kiến thức vô tận".

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 6
Tháng 08 : 60
Năm 2022 : 2.510